Hướng dẩn cách pha phin cà phê ngon - Dành cho quán
Pha cà phê bằng phin không khó, tuy nhiên để pha được ly cà phê ngon bạn cần làm theo đúng phương pháp. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn pha được ly cà phê ngon nhất.
Pha Cà Phê Ngon Trước hết, bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê dùng cho pha phin, để bảo vệ sức khỏe của bạn hãy lựa chọn các sản phẩm cà phê sạch và nên cân nhắc đến hàm lượng các loại cà phê sao cho hợp gu nhất với bạn.
Trước khi pha cà phê bạn cần đảm bảo phin và ly tách được sạch sẽ và khô ráo, nên tráng qua nước sôi trước khi pha. Hãy sử dụng nước tinh khiết, nước càng tinh khiết ly cà phê của bạn càng ngon. Dùng nước đun sôi ở nhiệt độ 95-100 độ C.
Lượng cà phê cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, trung bình từ 25 gram cho một phin cà phê ngon.
Cho cà phê sạch, cà phê nguyên chất vào phin rồi lắc nhẹ, đều tay để cà phê trong phin phẳng hơn, nén thật chặt bằng cách xoay nắp chặn theo hình xoắn ốc.
Cho khoảng 15ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước,
tiếp tục cho thêm 40ml nước hoặc nhiều hơn vào.
Đậy kín nắp phin và chờ đợi phin cà phê chảy từng giọt từng giọt thật chậm, và
sau đó thưởng thức 1 ly cà phê thật ngon thật thơm. (Lưu ý, ly cà phê ngon
không nên uống đá nhuyễn, tốt nhất là đá tinh khiết, uống ngay sau khi pha,
đừng chờ đợi cúng ông địa rồi mới uống)
*Bột cà phê ngon:
Cà phê nguyên chất: bột cà phê có mùi thơm dịu,quyến rũ. Khi rót nước cà phê nở phình to (đây là điểm khát biệt với cà phê tạp chất). Màu nước nâu nhạt, không sánh. Vị đắng thanh, thơm dịu,hậu đậm đà dễ chịu. Sau khi pha xong bã cà phê vẫn còn rất thơm
Cà phê tạp chất: Bột cà phê có chút ngọt, đắng gắt, có lẫn mùi lạ, hương thơm mạnh, nồng, sánh. Khi cà phê loãng, mất mùi vị, nghe mùi đậu
- CÁM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC HƯỚNG DẨN CÁCH PHA PHIN CÀ PHÊ NGON - DÀNH CHO QUÁN-
CÒN 1 SỐ TIN TỨC CHUYÊN NGHÀNH VỀ CÀ PHÊ RẤT HAY - BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM