Rang Mộc dùng cho pha máy, các loại máy của Ý, Đức… chủ yếu pha Espresso, Capucino.Espresso nên rang sẫm màu, cà phê sẽ ngon hơn
Rang Espresso thông thường nên lấy hương thơm nhiều, ít chua, ít đắng, không ra nhiều dầu, hạt rang giũa tiếng nổ thứ nhất và thứ 2 là tôt nhất. Xác định đúng màu yêu cầu, thì xả ra và làm nguội thật nhanh, hoàn toàn không tẩm ướp, để lấy hương vị tự nhiên.Sau khi rang ủ trong thùng kín từ 1 – 3 ngày
Chủ yếu là nguyên chất, cà phê 100%, dành cho đối tượng thích thưởng thức cà phê pha phin. Cà phê có hương thơm tự nhiên, uống êm, đắng thanh, dịu,sảng khoái.
Cà phê sạch khi rang xong, xả gió làm nguội song song đó cho vào chút rượu ngon (rượu nấu), thêm chút muối hoặc nước mắm, chút bơ.